Platform Climate Action & PM 2.5 |
การพัฒนาแผนแม่บทเพื่อพัฒนานิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะ ในพื้นที่มาบตาพุด ให้มุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน |
การพัฒนากระบวนการขึ้นทะเบียนนิคมอุตสาหกรรมอัจฉริยะ (SMART I.E.) และพื้นที่ประกอบการอัจฉริยะ (SMART I.Z) |
การจัดทำมาตรฐานประสิทธิภาพพลังงานในอาคารราชการของประเทศไทย |
การออกแบบและจัดทำแนวทางติดตามประเมินผลการลดก๊าซเรือนกระจกจากมาตรการภาคคมนาคมขนส่ง ภายใต้ NDC Roadmap |
การพัฒนาแนวคิดความสัมพันธ์ระหว่างแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียนไปสู่อุตสาหกรรมคาร์บอนต่ำในเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) |
การประเมินผลการลดก๊าซเรือนกระจกจากการปรับเปลี่ยนสารทำความเย็นในตู้เย็น |
การจัดทำระบบติดตามประเมินผลและปรับปรุงค่าประสิทธิภาพเชิงนิเวศเศรษฐกิจ (Eco-efficiency) ในนิคมอุตสาหกรรมของประเทศไทย |
พืชสมุนไพรไทยกับการต่อยอดเพื่อดูแลสุขภาพด้านมะเร็งและโรค NCDs |
การกำหนดราคารับซื้อหญ้า 4190 ที่เหมาะสม สำหรับโรงไฟฟ้าก๊าซชีวภาพ ในเขตพื้นที่ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง |
การพัฒนาวัสดุทดแทนปูนซีเมนต์จากกระบวนการดักจับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยผงเหล็ก เพื่อผลิตคอนกรีตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม |
การเปลี่ยนผ่านและเส้นทางสู่การปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ระดับจังหวัด (Provincial Net Zero Pathway and Transition) |
การทวนสอบเพื่อการรับรองก๊าซเรือนกระจกระดับองค์กรและโครงการลดก๊าซเรือนกระจก |
การลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ด้วยไซยาโนแบคทีเรีย Leptolyngbya sp. AARL KC45 และการประยุกต์สำหรับโภชนเภสัช |
เทคโนโลยีสะอาดสำหรับฆ่าเชื้อและควบคุมแมลงศัตรูในกระบวนการเลี้ยงจิ้งหรีดและเกษตรอินทรีย์ |
Novel Food, Health & Beauty |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์จากสารสกัดรางจืดสำหรับลดการปนเปื้อนของยาฆ่าเเมลงในผักเเละผลไม้ |
การสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์แฟชั่นไลฟ์สไตล์เชิงนิเวศเศรษฐกิจจากสีสกัดจากห้อมธรรมชาติ |
การออกแบบแผ่นเยื่อกั้นฟันชนิดสลายตัวได้ทางชีวภาพสำหรับใช้ทางทันตกรรม |
การศึกษาแนวทางการพัฒนาเนื้อไก่พื้นเมืองไทยสำหรับการใช้ประโยชน์ทางด้านสุขภาพ |
การผลิตสารเสริมรสอูมามิและโอลิโกเพปไทด์จากเห็ดหอมสำหรับผลิตสารปรุงแต่งกลิ่นรสอาหารเพื่อสุขภาพ |
การผลิตเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพชนิดผงที่ออกฤทธิ์ทางชีวภาพด้วยสารสกัดจากผักเคลและสารสกัดเมล็ดกาแฟเขียว |
นวัตกรรมอาหารสุขภาพเพื่อรองรับสังคมสูงวัย: สุขภาพ เศรษฐกิจ และ สังคม |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชาหมักจากเปลือกกาแฟ |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพันธะเชื่อมจากกากกาแฟ |
การวิเคราะห์ทางโปรติโอมิคส์เพื่อใช้เป็นตัวบ่งชี้ทางชีวภาพของมะเร็งปากมดลูกในตัวอย่างปัสสาวะ |
กรุ่นกลิ่นเสน่ห์หอม ย้อมห้อมธรรมชาติ สร้างเศรษฐกิจท่องเที่ยววัฒนธรรมเวียงโกศัย |
การพัฒนาน้ำมันหอมระเหยจากดอกไม้ล้านนา |
Fractionation and characterisation of pectin-rich extracts from garlic biomass |
Novel Tourism and Creative Economy |
กลยุทธ์การขับเคลื่อนจังหวัดลำพูนสู่การเป็นพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคเหนือ (NEC) |
ผลิตภัณฑ์จากผ้าทอไทลื้อบ้านลวงเหนือ สู่การสร้างรายได้จากภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน |
การผลิตเกมและแบบเรียนออนไลน์เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรมการเขียนอักษรล้านนา |
การออกแบบลวดลายผ้าซิ่นตีนจกโหล่งลี้ จังหวัดลำพูน โดยใช้อัตลักษณ์ทางวัฒนธรรมของชุมชน |
How to know รถม้าลำปาง |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์และถ่ายทอดความรู้ "ผ้าย้อมครามและผ้าสีธรรมชาติ" จังหวัดแพร่ |
แม่ข่าเปลี่ยน เชียงใหม่เปลี่ยน (การพัฒนาเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่แม่ข่า) |
เชียงใหม่เมืองแห่งการเรียนรู้ของ UNESCO (Chiang Mai Learning City) |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกตาแดง กลุ่มน้ำพริกตาแดงแม่ปิ่นทอง อำเภอดอยเต่า จังหวัดเชียงใหม่ |
พลเมืองลำพูนสร้างสรรค์และเครือข่ายสร้างสรรค์ |
การขับเคลื่อนเศรษฐกิจสร้างสรรค์เมืองลำพูนอย่างยั่งยืน |
การส่งเสริมศักยภาพเชียงใหม่สู่การขับเคลื่อนนโยบายระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ (NEC) |
Social Engagement |
ภูมิทัศน์เมือง: การวิเคราะห์บูรณภาพและข้อเสนอแนะด้านทิวทัศน์ด้วยแบบจำลองภูมิศาสตร์สารสนเทศ 3 มิติ |
[ผังเมือง] เชียงใหม่กับความมั่นคงทางอาหาร |
การลดความเสี่ยงภัยพิบัติในเมืองเก่า ผ่านกระบวนการวิเคราะห์ทางสถาปัตยกรรมเมืองคู่เหมือนดิจิทัล |
มานุษยวิทยาxสถาปัตย์: ภูมิสัณฐานและวากยสัมพันธ์ของที่ว่างในเมืองเก่าล้านนา |
การส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพคนทุกช่วงวัย |
WildFireTrain ระบบฝึกทักษะการดับไฟป่าสำหรับอาสาสมัครดับไฟป่าโดยใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงและเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ |
CareGiverTrain ระบบฝึกทักษะการดูแลผู้สูงอายุติดเตียงแบบเสมือนจริง |
ประเด็นทางการเมืองที่แฝงเร้นในตำนานพื้นเมืองเชียงใหม่ |
พิธีกรรมฟื้นฟูสุขภาพจิตในล้านนา |
การเสริมสร้างและฟื้นพลังเครือข่ายป่าชุมชนเพื่อรักษาพื้นที่ป่าต้นน้ำน่าน |
หน่วยวิจัยเครือข่าย และสถาบันฯ |
Antioxidant Activity Enhancement of Anthocyanins and Other Functional Active Ingredients in Black Rice Extract by Encapsulation Technology |
Innovative Health Supplements for the Elderly Produced from Thai Black Rice |
เครือข่ายผู้ปฏิบัติการหน้าใหม่ในพื้นที่ความรู้ศึกษาศาสตร์ และจิตวิทยาการศึกษาในสังคงไทยสมัยใหม่ |
ชุมชน "คน-ป่า-เหมี้ยง" กับเศรษฐชุมชนที่มั่งคั่งและสังคมที่ยั่งยืน |
ศูนย์วิจัยและพัฒนาการท่องเที่ยว |
ระบบนิเวศดิจิทัลสำหรับบริหารจัดการงานวิจัย |
ระบบสนับสนุนการประเมินผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุน |
แนะนำสถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 1 |
แนะนำสถาบันวิจัยพหุศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2 |
DustBoy เครื่องตรวจวัดคุณภาพอากาศ |
ศูนย์ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์บริหารจัดการกัญชา กัญชงและพืชเสพติดทางการแพทย์และอุตสาหกรรม |